Cách giặt balo cực hiệu quả với vài bước đơn giản

Người bạn đồng hành của bạn trở về cùng bạn sau những chuyến đi với những vết gáu bẩn? Nó có mùi và nhạt màu bởi khói bụi? Hãy cùng chúng tôi thực hiện những cách giặt balo cực hiệu quả sau đây để đánh bật những vết bẩn ra khỏi chiếc balo thân thiết của bạn nhé!

1.    Tìm nhãn, mạc được gắn trên balo


Xác định vị trí nhãn, mạc trên balo của bạn và làm theo hướng dẫn được ghi trên đó để làm sạch balo, nếu bạn không tìm thấy bất kì sự chỉ dẫn cách giặt balo nào trên balo, hãy tiến hành bước 2.

2.     Balo của bạn được làm bằng chất liệu nào?


Xác định xem balo của bạn được làm từ chất liệu gì. Hầu hết chúng được làm từ vải hoặc nylon, cả hai chất liệu này đều có thể theo cách giặt balo bằng máy. Nếu bạn còn băn khoăn về điều này, hãy tham khảo bước 10.


3.    Đựng chiếc balo của bạn vào túi giặt rửa hoặc áo gối lớn


Nếu chiếc balo của bạn được thiết kế với nhiều dây đai, dây đeo, bạn hãy bỏ tất cả chúng vào một chiếc túi giặt rửa (hoặc áo gối) rồi mới đặt nó vào máy giặt. Một sự lựa chọn khác của cách giặt balo đó là lộn ngược chiếc balo của bạn ra và cho các dây đai vào “bên trong”. 
 
4.    Điều chỉnh máy giặt


Sau khi bỏ balo vào, bạn đặt máy giặt ở chế độ giặt nhẹ có sẵn trên máy. Nếu bạn cẩn thận hơn, hãy giặt balo của bạn bằng nước lạnh, nước lạnh có thể ngăn chặn việc balo của bạn ra màu đấy !5.    Sử dụng chất tẩy nhẹ


Khởi động máy giặt và thêm một lượng chất tẩy nhẹ tương đương lượng chất tẩy bạn cần khi máy giặt đầy những quần áo. Nước tẩy Woolite là sự lựa chọn tốt nhất cho các chất liệu vải làm balo.

6.    Quan sát trong lúc giặt


Bạn hãy quan sát máy giặt trong chu kỳ quay, lúc đó, balo của bạn có thể bị hút ở một vị trí cố định trên lồng máy, làm cho nó không được làm sạch đều. Bạn cần trực tiếp điều chỉnh lại vị trí cho chiếc balo của mình.

7.    Sau khi đã giặt xong, hãy lấy balo của bạn ra khỏi máy giặt, cũng như lấy balo ra khỏi  túi giặt rửa (hoặc áo gối).

8.    Nên phơi hay sấy balo?


Sau khi lấy balo ra khỏi, hãy xem bề mặt chiếc balo của bạn có bọt không? Nếu có, hãy cứ làm khô nó. Nếu chất liệu của balo là nylon, nó sẽ khô rất nhanh nếu bạn phơi nó ở dây treo ngoài trời, còn nếu bạn mắc nó trên thanh treo trong nhà tắm, chiếc balo của bạn chỉ nhỏ giọt từ từ rồi khô thôi. Nhớ cách giặt balo này nhé! Còn nếu bề mặt balo của bạn không có bọt, rất có thể nó được làm hoàn toàn từ vải bạt, sẽ tốt hơn khi nó được làm khô bằng máy sấy.

 9.    Điều chỉnh máy sấy


Đặt máy sấy ở chế độ thấp hoặc trung bình. Với cách giặt balo này, tùy thuộc vào kích thước chiếc balo của bạn, có thể sẽ mất khá nhiều thời gian, hãy kiên nhẫn.

10.    Nếu bạn muốn giặt bằng tay


Để giặt tay chiếc balo của mình, bạn hãy cho nước ấm vào bồn tắm, cho một ít nước tẩy Woolite hoặc chất tẩy rửa khác. Ngâm balo vào và giặt giũ mạnh. Hãy dùng bàn chải đánh răng đã cũ để làm sạch trực tiếp ngay tại vết bẩn.

11.    Xả balo với nước sạch 

12.    Vắt ráo nước chiếc balo của bạn

13.    Cuối cùng, xem cách giặt balo 8 để làm khô balo nhé!

Lưu ý :
+ Không giặt balo của bạn với các vật phẩm có màu khác, vì nó có thể bị lem màu.
+ Những hướng dẫn này không áp dụng cho balo được trang bị khung cắm trại bên trong hoặc bên ngoài.
+ Những hướng dẫn này không áp dụng cho balo có chất liệu là da, da lộn hoặc nhựa.

+ Nếu balo của bạn được phủ keo không thấm nước hoặc có vải lót (phổ biến ở các loại balo nylon), rửa bằng xà phòng hoặc nước tẩy có thể làm tan lớp keo này, bề mặt nylon cũng có thể thiếu sáng bóng và mới. Bạn có thể mua bình phun chống thấm nước để bôi lại sau khi balo của bạn đã được làm sạch đấy!